logo
Chúng Tôi Là Nhà Nhập Khẩu Và Phân Phối Thiết Bị Omron, Siemens, Hedy, Yaskawa, INVT, Sinee và Toshiba  Tại Việt Nam!
Tin tổng hợp Sức hút thị trường máy công cụ, cơ khí chính xác

Sức hút thị trường máy công cụ, cơ khí chính xác

Ngành công nghiệp Việt Nam được đánh giá luôn đạt mức tăng trưởng cao đều đặn. Mặc dù chịu tác động của khủng hoảng kinh tế song nhiều quốc gia vẫn gia tăng đầu tư trực tiếp vào Việt Nam, đặc biệt là vào trong ngành công nghệ cao (sản xuất thiết bị viễn thông tin học và điện thoại di động…).

 

Thực tế này đã khiến nhu cầu về các loại máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn và đang thu hút sự chú ý của nhiều nhà sản xuất tầm cỡ trên thế giới đến và mở rộng kinh doanh.

Các kỳ triển lãm quốc tế MTA- chuyên về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại được tổ chức hàng năm tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội là địa chỉ để các nhà sản xuất, kinh doanh cũng như những khách hàng tiềm năng tìm đến gặp gỡ tìm kiếm sản phẩm, công nghệ và bán hàng hàng. Chính nhu cầu này góp phần tạo nên những thành công của các kỳ triển lãm MTA.

Những năm trước đây, triển lãm MTA chủ yếu được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh nhưng năm 2012 triển lãm được tổ chức tại Hà Nội từ 28 đến 30/3/2012. Ông William Lim- Giám đốc dự án Công ty Dịch vụ triển lãm Singapore (SES)- cho biết: “Năm 2012, công ty SES và Công ty Tổ chức triển lãm VCCI quyết định chọn Hà Nội là nơi tổ chức triển lãm MTA vì Hà Nội và khu vực lân cận đang có sự phát triển mạnh mẽ trong sản xuất công nghiệp, căn cứ vào tốc độ tăng trưởng hàng năm và việc đổi mới và thay đổi trang thiết bị công nghiệp của nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài như hợp đồng hợp tác giữa các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng điện thoại di động và công ty mạng di động toàn cầu GTEL đã được ký kết mới đây.

Nhật Bản là một trong năm nhà đầu tư lớn nhất vào Việt Nam, chiếm 11% tổng lượng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam. Công ty Kyocera đã công bố kế hoạch xây dựng một nhà máy gần Hà Nội để sản xuất các thiết bị của điện thoại di động, trong khi đó Công ty Nikkiso cũng sẽ mở rộng hoạt động sản xuất phụ tùng máy bay tại nhà máy của công ty này tại Việt Nam vào đầu năm 2013. Các công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực viễn thông và công nghệ như Nokia và Wintek đang lên kế hoạch xây dựng nhà máy tại khu vực phía Bắc Việt Nam. Ngoài ra, phải kể đến hàng loạt công ty đa quốc gia đã thành lập các nhà máy và cơ sở sản xuất tại miền Bắc Việt Nam như Canon, Denso Manufacturing, Honda, Panasonic và Toyota cho thấy nhu cầu về các sản phẩm công nghệ hiện đại tiên tiến tăng rất cao. Vì vậy, triển lãm MTA chính là địa chỉ gặp gỡ, lựa chọn sản phẩm công nghiệp và bạn hàng.

MTA 2012 sẽ mang đến cho ngành sản xuất trong nước cơ hội tiếp cận hàng loạt công nghệ, giải pháp và sản phẩm mới nhất trong lĩnh vực gia công kim loại, cơ khí chính xác và máy móc công cụ của khoảng 200 công ty đến từ 23 quốc gia, vùng lãnh thổ  như Áo, Bănglađét, Ca na đa, Trung Quốc, Cộng Hòa Séc, Đức, Hồng Kông, Ấn Độ,  Indonesia, Israel, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Vương Quốc Anh, Hoa Kỳ, Việt Nam...

Ông Michael Wang - Tổng giám đốc Văn phòng Beijing Jingdiao tại Việt Nam- đặt kỳ vọng thành công tại MTA được tổ chức tại Hà Nội lần này: "Chúng tôi đã tham gia MTA tại Việt Nam lần đầu tiên vào năm ngoái. Năm nay chúng tôi nhận được rất nhiều thư hỏi hàng từ các khách hàng tiềm năng. Chúng tôi đã bán được 2 chiếc máy tại triển lãm và cảm thấy MTA là một diễn đàn rất thích hợp để quảng bá cho sản phẩm của mình".

"Sau một lần đến Việt Nam tham dự MTA, Công ty Bystronic đã vừa mở một văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh vì Việt Nam là một thị trường quan trọng đối với chúng tôi. Đây là lần thứ 3 chúng tôi tham gia triển lãm MTA tại Việt Nam và đã ra mắt một loại máy mới tại triển lãm. Năm nay, chúng tôi đã gặp gỡ rất nhiều khách tham quan tiềm năng từ thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Chúng tôi tham gia tại triển lãm lần này nhằm quảng bá thương hiệu, phổ cập công nghệ laser đối với ngành công nghiệp và mở rộng mạng lưới khách hàng. Chúng tôi nghĩ rằng, MTA VIETNAM đã đem đến cho chúng tôi một diễn đàn phù hợp đáp ứng được tất cả những mục tiêu trên"- ông Daniel Nauer, Giám đốc điều hành công ty Bystronic, cho biết.

Còn đại diện công ty Growell Abrasives Thailand, ông Prockchol Hongsakrai- Trưởng Bộ phận kinh doanh- phấn khởi cho hay: "Chúng tôi đã gặp gỡ nhiều khách hàng tại MTA VIETNAM 2011 hơn lần tham gia triển lãm vào năm ngoái. Chúng tôi cũng thấy nhiều cơ hội hơn vì năm nay chúng tôi có một đại lý tại Việt Nam có thể gặp gỡ các khách hàng tiềm năng. Công ty chúng tôi sản xuất và phân phối thiết bị phun cắt, phun bi và hệ thống khử bụi và đã gặp gỡ nhiều khách hàng tiềm năng".

 "MTA vẫn luôn là một diễn đàn trưng bày các công nghệ mới, máy móc tối tân và có độ chính xác cao. Việt Nam là một thị trường đang phát triển với tốc độ nhanh nên Mitsubishi Electric mong muốn nắm lấy cơ hội tham gia vào triển lãm này để giới thiệu loạt máy chất lượng cao, gia công chính xác và công nghệ hiện đại đến các lĩnh vực khác nhau của ngành công nghiệp gia công kim loại cũng như củng cố thương hiệu và hỗ trợ các khách hàng tiềm năng của mình. Số lượng khách tham quan nội địa và quốc tế đông đảo vừa qua là một minh chứng mạnh mẽ để không thể bỏ lỡ triển lãm MTA Việt Nam"- ông Hisao Kawano, Phó Tổng giám đốc Bộ phận cơ điện Mitsubishi Electric nhận xét.

Các thành viên của nhóm gian hàng Thổ Nhĩ Kỳ rất bất ngờ về chất lượng khách tham quan tại MTA Việt Nam 2011: Những khách tham quan này thực sự quan tâm đặt ra những câu hỏi thông minh về công nghệ của chúng tôi và nghiêm túc bày tỏ ý định mua hàng. Chúng tôi cũng rất hài lòng về địa điểm tổ chức hàng đầu và tính chuyên nghiệp của ban tổ chức -ông Yusuf Cansu Baran đại diện Central Anatolian Exporters Union nhận xét.

Baocongthuong


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: