logo
Chúng Tôi Là Nhà Nhập Khẩu Và Phân Phối Thiết Bị Omron,Yaskawa ,Sinee,Toshiba,Siemens Tại Việt Nam !
Tin tổng hợp Xu hướng công nghệ hàng đầu cho năm 2012 sẽ ảnh hưởng đến tự động hóa

Xu hướng công nghệ hàng đầu cho năm 2012 sẽ ảnh hưởng đến tự động hóa

Năm 2012 có vẻ sẽ một năm thành công cho cả tự động hóa công nghiệp lẫn LNS Research.

Đây sẽ là năm tròn đầu tiên đi vào hoạt động của LNS Research và họ rất hào hứng để thiết lập những mục tiêu trong các mảng quan trọng của hoạt động kinh doanh, đẩy mạnh công nghệ thông tin cho công ty, điều hành các hoạt động tự động hóa công nghiệp. Dựa trên xu hướng của những năm trước, LNS Research tin tưởng rằng các lĩnh vực sau đây sẽ tạo thành xu hướng và lĩnh vực đầu tư lớn nhất trong năm 2012.

Chart

Quản lý chất lượng - Chất lượng từ lâu đã là vấn đề trọng tâm tại các công ty lớn, tuy nhiên cách nghĩ về chất lượng và cách thức các công ty cơ cấu hệ thống công nghệ thông tin để hỗ trợ chất lượng thường không đồng nhất. Trong năm 2012, LNS Research sẽ phân tích làm cách nào mà các công ty này sử dụng các phần mềm quản lý chất lượng doanh nghiệp (EQMS) để quản lý các quy trình chất lượng ở cấp doanh nghiệp và thực hành quản lý chất lượng xuyên suốt các công đoạn kỹ thuật, sản xuất, quản lý chuỗi cung ứng, mua sắm, và cung cấp dịch vụ.

Quản lý vận hành sản xuất - Những công ty lớn đang chuyển dần từ hệ thống điều hành sản xuất cấp nhà máy (MES) sang bắt đầu quản lý toàn bộ mạng lưới hệ thống các nhà máy một cách tổng thể.

Những hệ thống quản lý vận hành sản xuất (MOM) mới này đang tận dụng công nghệ quản lý quá trình của doanh nghiệp (BPM) tại chỗ và mô hình dữ liệu thống nhất để giảm thời gian và chi phí triển khai, cũng như tạo ra một môi trường tương thích và cộng tác hơn. Những cải thiện chính về độ tương thích sẽ dành cho các ứng dụng doanh nghiệp như một phần mềm hoạch định tài nguyên doanh nghiệp (ERP), quản lý vòng đời sản phẩm (PLM), và các hệ thống cấp nhà máy như hệ thống điều khiển phân tán (DCS), bộ điều khiển logic khả trình (PLC), và hệ thống thu thập thông tin và quản lý giám sát được dự đoán cho năm 2012 (Xem biểu đồ)

Tính bền vững - Động lực đằng sau các sáng kiến bền vững tại rất nhiều các công ty thành công trên toàn thế giới sẽ chỉ tiếp tục tạo ra trong năm 2012. Áp lực cho các công ty này là phải tạo ra hiệu quả nhìn thấy được. Đầu tư vào công nghệ để hỗ trợ những sáng kiến này được dự kiến sẽ tiếp tục tăng. Lĩnh vực đầu tư trọng yếu sẽ gồm có quản lý hiệu quả bền vững, quản lý năng lượng, quản lí các-bon, môi trường, sức khỏe và an toàn (EH&S) và tự động hóa an toàn.

Quản lý hiệu suất hoạt động của tài sản - Các ngành công nghiệp dựa nhiều vào tài sản tiếp tục phải đối mặt với áp lực để cải thiện lợi nhuận ròng trên đầu tư và thông số hoạt động. Một trong những cách nhanh chóng và hiệu quả nhất mà công ty hàng đầu đã áp dụng thành công đó là cải thiện độ tin cậy của các tài sản quan trọng và tăng cường liên kết giữa vận hành và bảo trì. Điều này có nghĩa là các công ty đang chuyển từ cách tiếp cận bị động sang chủ động trong việc bảo trì, do đó đòi hỏi phải cải thiện khả năng thu thập dữ liệu tự động, các mô hình thống kê cho dự đoán hỏng hóc, và cơ sở hạ tầng thích hợp để chia sẻ thông tin trong toàn doanh nghiệp. Ngoài ra, nó còn đòi hỏi doanh nghiệp đầu tư vào quản lý thay đổi để đảm bảo sản xuất và bảo trì đi đôi với nhau.

Tự động hóa công nghiệp 2.0 - LNS Research tin rằng đã có bước thay đổi trong ngành tự động trong những năm trước đây, đòi hỏi một cách tiếp cận hoàn toàn mới để đánh giá giá trị và triển khai tự động hóa công nghiệp. Các xu hướng công nghệ trọng yếu của tự động hóa công nghiệp 2.0 gồm những thay đổi nghiêng dần về mạng liên kết và các tiêu chuẩn, chủ yếu là việc sử dụng mạng Ethernet chưa được thay đổi.

Xu hướng mới của tự động hóa công nghiệp 2.0 là sự hội tụ của công nghệ thông tin truyền thống và mạng tự động, việc sử dụng các giải pháp an ninh công nghệ thông tin truyền thống trong công nghiệp, việc gia tăng tập trung vào quản lý an toàn và quản lý năng lượng, và việc sử dụng một mạng duy nhất để quản lý nhiều quy chuẩn tự động hóa. Năm 2012 sẽ tiếp tục chứng kiến sự tập trung và sàng lọc của các xu hướng trong tự động hóa công nghiệp 2.0.

Chỉ cần một nửa trong số những dự đoán trên đây trở thành hiện thực trong năm 2012 thì đây có thể là một cột mốc đánh dấu một bước tiến lớn của toàn ngành công nghiệp.

Hiendaihoa.com


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: