logo
Chúng Tôi Là Nhà Nhập Khẩu Và Phân Phối Thiết Bị Omron, Siemens, Hedy, Yaskawa, INVT, Sinee và Toshiba  Tại Việt Nam!
Tin tổng hợp 16/12: Hội thảo giới thiệu công nghệ Hàn Quốc

16/12: Hội thảo giới thiệu công nghệ Hàn Quốc

Các dự án tự động hóa và hoạt động sản xuất thiết bị điện đang góp phần phục hồi ngành sản xuất của Ấn Độ.

 

Thị trường thiết bị điện ở Ấn Độ đang chứng kiến một mức tăng trưởng mà các nhà sản xuất và phân phối ở những thị trường phát triển nhất cũng chỉ có thể nằm mơ. Ngành công nghiệp trị giá 11,3 tỉ USD chuyên bán cáp, thiết bị đóng cắt, máy biến áp và các sản phẩm điện khác, chứng kiến một mức tăng trưởng đến trong nửa đầu của năm tài chính kết thúc ngày 31 tháng 3 năm 2010, sau khi tính thanh khoản được nâng cao và các công ty đã khôi phục các dự án mở rộng.

Theo hiệp hội các nhà sản xuất điện và điện tử Ấn Độ (IEEMA, www.ieema.org), ngành sản xuất đã tăng trưởng khoảng 20 % trong nửa sau của năm so với 1,7 % trong nửa đầu.

“Sự tăng trưởng nhu cầu này có thể tăng gấp đôi trong 2 đến 3 năm tới”, tổng giám đốc IEEMA Sunil More cho biết. Ông nói rằng sở dĩ có sự phục hồi này là do sự phát triển của ngành xây dựng. Ngành này có thể tăng trưởng 15% trong năm nay và có thể vượt qua mức tăng trưởng 22% trong năm tài chính tiếp theo.

S.R. Venkatapathy, người đứng đầu bộ phần nghiên cứu ở Ấn Độ của Dedham, thuộc ARC Advisory Group Inc. (www.arcweb.com), đóng tại Mass nhận xét: “Do việc mua sắm các sản phẩm điện và tự động hóa trong bất kỳ dự án nào cũng như nhau, hi vọng rằng tăng trưởng trong ngành tự động hóa cũng sẽ mang lại động lực cho ngành điện.

Do đó, khi giá thiết bị điện ổn định, không giống như ngành tự động hóa, doanh thu sản phẩm điện cao hơn cũng đồng nghĩa với việc các dự án đã được sống lại.”

Một số công ty trong ngành này là ABB, Crompton Greaves, L&T, Schneider Electric, Siemens, và WS Industries. Các công ty này có những sản phẩm và dịch vụ thế mạnh trong ngành tự động hóa. Sau khi trải qua 2 năm trầm lắng, tăng trưởng trong ngành điện sẽ giúp thắt chặt các biện phát chính sách, trong khi đó chính phủ đang nỗ lực hạn chế sự thâm nhập của các nhà sản xuất thiết bị điện của Trung Quốc vào thị trường Ấn Độ.

Nhu cầu về thiết bị điện được kỳ vọng sẽ tăng trưởng khi Ấn Độ đang đặt ra mục tiêu tăng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) ít nhất 9% trong năm tiếp theo.

Ngành điện cho biết mức tăng trưởng doanh thu các loại máy điện quay, chuyển mạch, dây cáp trong quý 4 là 30% do sự phục hồi trong lĩnh vực bất động sản và cơ sở hạ tầng đã kéo theo nhu cầu về các sản phẩm này. Tăng trưởng về nhu cầu chủ yếu xuất phát từ các ngành như điện, dệt may, thép và xi măng.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: