logo
Chúng Tôi Là Nhà Nhập Khẩu Và Phân Phối Thiết Bị Omron, Siemens, Hedy, Yaskawa, INVT, Sinee và Toshiba  Tại Việt Nam!
Tin tổng hợp Thị trường SCADA trong truyền dẫn và phân phối điện phát triển mạnh

Thị trường SCADA trong truyền dẫn và phân phối điện phát triển mạnh

Thu thập dữ liệu và điều khiển giám sát (viết tắt là SCADA) cho truyền dẫn và phân phối điện (viết tắt là T&D) là một trong số những thị trường hệ thống điều khiển phát triển nhanh nhất trên thế giới.

scadeThị trường tại các khu vực kinh tế phát triển, bao gồm Tây Âu và Bắc Mỹ có xu hướng tiếp tục mở rộng trong vài năm tới do nhu cầu hiện đại hóa cơ sở hạ tầng điện tăng lên. Thị trường SCADA về T&D hiện tại chỉ dừng ở mức 2,4 tỉ đô la, và nó được kì vọng sẽ có thể tăng lên đến 3,8 tỉ đô la với tỉ lệ tăng trưởng hàng năm vào khoảng 8.9%.

Hoạt động SCADA tăng đáng kể do sự kết hợp ảnh hưởng của công nghệ mới trên toàn cầu và chi tiêu vào cơ sở vật chất được chi phối bởi các chương trình đầu tư quốc gia. Những chương trình đầu tư này tập trung vào mở rộng các thị trường đang lên, nâng cấp các cơ sở hạ tầng truyền dẫn và phân phối điện cũ, cải tạo độ tin cậy và hiệu quả. Thất thoát trong quá trình truyền tải và phân phối điện năng (T&D) vào khoảng từ 6 đến 8% vẫn được coi là bình thường. Tuy nhiên, tại các khu vực Châu Á như Ấn Độ và Trung Quốc, sự thiếu hiệu quả và các vấn đề quản lý tại các công ty phân phối của nhà nước đã gây ra những thất thoát khổng lồ trong T&D ở mức từ 25 đến 35%. SCADA không thể khắc phục hoàn toàn thất thoát trong T&D nhưng nó rất hữu dụng trong việc chỉ ra vấn đề nằm ở đâu.

Theo nghiên cứu mới đây của ARC, thị trường SCADA cho T&D được xác định sẽ phát triển với mức tăng trưởng hàng năm vững chắc. Nhu cầu về năng lượng của thế giới không ngừng tăng trong khi các cơ sở cung cấp đang phải đối mặt với những thách thức của việc tăng giá nhiên liệu và gánh nặng từ phía các quy định nghiêm ngặt về môi trường đang ảnh hưởng đến hoạt động và chi phí của họ. Những thử thách này càng thúc đẩy nhu cầu phải tiết kiệm năng lượng, đặc biệt là phần năng lượng bị mất trong quá trình truyền dẫn và phân phối, trì hoãn việc xây dựng thêm các cơ sở mới và cải thiện dịch vụ khách hàng.

Các nhà cung cấp SCADA

Những nhà cung cấp hàng đầu của hệ thống SCADA đều là các công ty con hay bộ phận của các công ty kiểm soát quốc tế lớn với sự có mặt rộng khắp trên thế giới. Nhìn chung, top 7 nhà cung cấp chiếm đến 70% thị trường SCADA cho ngành công nghiệp năng lượng điện trong năm 2011. Điều thú vị là tất cả các công ty kiểm soát / SCADA quốc tế hàng đầu đều là các công ty Châu Âu trừ Fuji và GE.

Trung Quốc trở thành lực lượng quyết định trong triển khai SCADA

Đến năm 2020, Trung Quốc, với việc tập trung vào nhu cầu điện năng và cơ sở hạ tầng, sẽ dẫn đầu trong ứng dụng công nghệ và việc triển khai SCADA. Trung Quốc đang ở trong giai đoạn trung kỳ của các dự án hiện đại hóa và mở rộng lưới điện trên toàn quốc với quy mô lớn. Trọng tâm của những nỗ lực này đã thay đổi cùng với quá trình đô thị hóa của Trung Quốc. Bắt đầu với nỗ lực cung cấp điện cho đa số dân cư, nó đã dần chuyển sang tập trung vào hiện đại hóa và tăng hiệu suất điện lưới.

Trong năm 2008, Tập đoàn điện lực Trung Quốc công bố kế hoạch tăng hơn gấp đôi đầu tư vào việc xây dựng lưới điện quốc gia trong 2 năm tới lên đến 169 tỉ đô la. Trong năm 2009, China Southern Power Grid (CSG) công bố kế hoạch đầu tư 10,4 tỉ đô la (71 triệu nhân dân tệ) trong đó 62,2 tỉ nhân dân tệ sẽ được đầu tư vào tái xây dựng lưới điện đô thị và nâng cấp cơ sở hạ tầng lưới điện vùng nông thôn. Đây chỉ là 2 trong số rất nhiều cam kết đối với việc cải thiện mạng lưới điện quốc gia.

Hiendaihoa.com


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: