logo
Chúng Tôi Là Nhà Nhập Khẩu Và Phân Phối Thiết Bị Omron,Yaskawa ,Sinee,Toshiba,Siemens Tại Việt Nam !
Sản phẩm và công nghệ Hệ thống Vision Sensor FZ3

Hệ thống Vision Sensor FZ3

Pic13004Như chúng ta đã biết, một trong những nhiệm vụ xử lý ảnh khó khăn nhất đó là việc tạo ra các bức ảnh thích hợp cho việc kiểm tra các chi tiết khác nhau trên cùng một nền ảnh gốc. Nhận thức rõ vấn đề xử lý ảnh là mấu chốt cho việc giải quyết những vướng mắc về việc kiểm tra lỗi sản phẩm cho ngành sản xuất tự động, OMRON đã áp dụng thành công mốt số công nghệ mới vào thực tế.

 

 

Công nghệ xử lý ảnh tuyệt đỉnh đã biến ước mơ thành hiện thực.

Những công nghệ mới này được kết hợp với việc xử lý màu trung thực, xử lý ảnh 3 chiều và công nghệ đo lường đã giúp những giải pháp bất khả thi trở thành khả thi.

Để tạo ra những bức ảnh với mức độ sắc nét cao thì đòi hỏi độ phân giải của camera phải lớn. Bên cạnh đó, tốc độ xử lý đòi hỏi phải rất nhanh.
Hệ thống FZ3 của OMRON sử dụng CAMERA với độ phân giải 5 triệu điểm ảnh (2448 x 2044 điểm ảnh) kết hợp với tốc độ chụp ảnh nhanh nhất được ứng dụng trong công nghiệp hiện nay. Với tốc độ chụp là 3.2ms cho một bức ảnh ở chế độ chụp liên tiếp.

Công nghệ xử lý ảnh toàn cảnh

Miền quan sát của cảm biến Vision được mở rộng cho phép khả năng kiểm tra toàn bộ đối tượng
Miền quan sát rộng hơn có thể nhận được từ việc tổng hợp ảnh của hai hoặc nhiều camera. Với mỗi ảnh tổng hợp được như thế này, chúng có thể được kiểm tra như một ảnh đơn.

Ngoài ra, chúng ta còn có thể tổng hợp ảnh theo cả trục dọc và trục ngang; việc tổng hợp này tuỳ thuộc vào hình dạng của đối tượng kiểm tra.

FZ3_2

Bên cạnh đó, Omron còn giới thiệu công nghệ ghép nối ảnh (Seamless matching technology) — giúp tự tìm kiếm những điểm ảnh giống nhau của hai hoặc nhiều ảnh và tổng hợp chúng thành một ảnh. Công nghệ mới này cũng là đặc điểm đặc trưng cho phương pháp xử lý ảnh gốc và đọc ra các thuộc tính khác nhau của vị trí camera tại các điểm tương ứng và tự động xác định kích cỡ của chúng.

Phát hiện tự động các điểm tương đồng

FZ3_3

 Xác định kích cỡ của ảnh trong các điều kiện khác nhau

FZ3_4

Giải pháp cơ bản cho việc giải quyết khó khăn khi điều chỉnh ánh sáng.
Khó khăn thường gặp trong khi cài đặt và hiệu chỉnh điều kiện sáng là do dải động của camera bị giới hạn. Vì thế, những sai sót (lỗi) không thể được phát hiện trong điều kiện ảnh chụp quá sáng hoặc thiếu sáng. Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục nhược điểm này khi sử dụng camera 5 triệu điểm ảnh. Vì FZ3 có dải động lớn (5000:1), nó có khả năng phát hiện ra các lỗi với độ chính xác cao ngay trong trường hợp bề mặt bị loá hoặc không đủ ánh sáng.

Chức năng dải động lớn HDR
(High Dynamic Range) giải quyết rất tốt các vấn đề đang tồn tại trong khi thiết lập độ sáng:

FZ3_5

FZ3_6

  • Khi những điểm ảnh nằm ngoài dải động bị nhoè vì ảnh bị loá hoặc thiếu sáng, chúng sẽ được tái tạo lại một cách chính xác và được xác định rõ khi sử dụng camera 5 triệu điểm ảnh.
  • Vùng loá hoặc tối có thể được tái tạo lại trong cùng điều kiện ánh sáng (bình thường).
  • Xử lý bề mặt bị loá của trục cong nơi mà cảm biến hình ảnh khó có khả năng dựng lại ảnh.