logo
Chúng Tôi Là Nhà Nhập Khẩu Và Phân Phối Thiết Bị Omron,Yaskawa ,Sinee,Toshiba,Siemens Tại Việt Nam !
Sản phẩm và công nghệ Cảm biến hình ảnh Omron FQ: đơn giản mà hiệu quả

Cảm biến hình ảnh Omron FQ: đơn giản mà hiệu quả

Trước đây, các ứng dụng kiểm soát lỗi sản phẩm phức tạp thường đòi hỏi dòng sản phẩm cảm biến hình ảnh cao cấp như F150, F160, F210, F300, FZ2…Omron vẫn có các dòng thấp cấp khác như F10, F30, ZFV…song các dòng này bị hạn chế về độ phân giải của camera quang học và các thuật toán xử lí.

anh1_copy

Sản phẩm FQ vừa ra mắt thị trường của Omron đánh dấu một bước phát triển mới cho lĩnh vực cảm biến hình ảnh với tiêu chí: đơn giản nhưng hiệu quả, cả về tính năng lẫn giá thành. Người sử dụng có thể cài đặt và vận hành FQ dễ dàng mà không cần có những kiến thức sâu sắc về lĩnh vực này.

Cài đặt FQ có thể tiến hành tiến hành nhanh chóng thông qua màn hình cảm ứng (Touch Finder console) hoặc qua PC nối mạng Ethernet tiện lợi. FQ hiển thị hình ảnh sắc nét với khả năng xử lí 16 triệu màu. FQ là dòng cảm biến hình ảnh nhỏ gọn nhất với camera, ống kính và bộ xử lý, đèn chiếu sáng LED công suất lớn (gấp 4 lần loại thông thường) tích hợp trong một khối kim loại chắc chắn với cấp bảo vệ IP67. Ngoài ra FQ còn có kính phân cực đi kèm, giảm hiệu ứng bóng hình ảnh.

Một số điểm mạnh trong xử lí hình ảnh của FQ phải kể đến:

1. Độ tương phản tuyệt vời: Ví dụ dưới đây cho thấy độ tương phản hình ảnh linh kiện được cải thiện nhờ FQ.

anh2_copy

2. Giảm thiểu nhiễu do bóng và phản chiếu: chức năng HDR (High Dynamic Range) làm rõ hình ảnh ở mọi chi tiết, giúp cho việc kiểm tra dễ dàng đối với các vật thể bóng, gây phản chiếu.
FQ có cấu hình hệ thống linh hoạt, nên đáp ứng được cả những yêu cầu khó khăn nhất trong các dây chuyền sản xuất và đóng gói sản phẩm. Bạn có thể chọn FQ ở chế độ:

anh3

- Hoạt động độc lập hoặc thông qua PC

- Điều khiển tại chỗ hoặc từ xa

- Gắn cố định hoặc di chuyển

- Cài đặt tạm thời hoặc vĩnh viễn

Giao diện cài đặt hết sức đơn giản giúp cho bất cứ ai cũng có thể trở thành "chuyên gia" về FQ sau ít phút.

anh4FQ cho phép điều chỉnh thông số theo thời gian thực. Người vận hành không phải dừng máy móc để tinh chỉnh hoặc tối ưu thông số. Màn hình giao diện hiển thị toàn bộ kết quả trên 1 trang. Cần xem chi tiết kết quả nào chỉ cần chọn ngay ô đó. Kết quả đo tổng hợp cũng có thể hiển thị dưới dạng đồ thị xu hướng (trend) hoặc đồ thị phân bố (histogram) giúp người quản lý đánh giá được tình hình chung nhanh chóng. Kết quả có thể lưu vào thẻ SD.

anh5

Trong trường hợp màn hình hoặc PC kết nối với nhiều đầu cảm biến, hiển thị sẽ tự động cho thấy kết quả không đạt yêu cầu từ 1 trong các đầu cảm biến này.

anh6

Phần lớn các loại cảm biến hình ảnh cùng phân khúc với FQ trên thị trường hiện nay dùng phép xử lý hình ảnh đen trắng để giảm giá thành. Tuy nhiên hình ảnh đen trắng trong một số ứng dụng không có được độ tương phản cần thiết để phát hiện lỗi. FQ sử dụng bộ xử lí màu thực 24 bit mạnh mẽ, giúp tăng tốc độ cũng như độ tin cậy.

FQ có độ phân giải 752x480, cho phép kiểm tra cùng lúc 32 hình ảnh khác nhau, vùng kiểm tra tối đa 300x191mm, khoảng cách tối đa 970mm. Mỗi cảm biến FQ có khả năng lưu vào bộ nhớ trong 1000 giá trị kiểm tra hoặc 20 ảnh (nếu dùng Touch Finder với thẻ SD thì phụ thuộc vào dung lượng thẻ)

Touch Finder có màn hình 3,5 inch TFT, độ phân giải 320 x 240 với 16 triệu màu, sử dụng nguồn 24 VDC ngoài hoặc có thể dùng pin 1.800mAh (rất tiện lợi khi di chuyển để cài đặt, chỉnh thông số tại nhiều vị trí cảm biến khác nhau).

Mỗi bộ FQ có thể kết nối với Touch Finder hoặc PC thông qua cáp Ethernet chuẩn công nghiệp, đồng thời kết nối với PLC, các cảm biến hoặc tín hiệu ngoài, nguồn qua 1 cáp I/O đặc biệt khác. Nếu dùng thêm một bộ chia (switching hub), thì PC / Touch Finder có thể kết nối tối đa tới 8 đầu cảm biến FQ, đặc biệt thích hợp cho những ứng dụng đòi hỏi nhiều điểm kiểm tra. Khả năng dùng phần mềm miễn phí FQ PC Tool trên PC thay cho Touch Finder cũng góp phần làm giảm đáng kể giá thành cho hệ thống.

anh7

Sử dụng FQ rất thích hợp cho các ứng dụng kiểm tra nhãn mác, bao bì, thành phẩm trong công nghiệp thực phẩm và đồ uống, dược phẩm, chế tạo nhựa, cao su, chi tiết máy, linh kiện điện tử .v.v

Trần Dũng - Omron

Để được tư vấn thêm về sản phẩm, vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần Thương Mại Công nghệ Đức Việt

Địa Chỉ: Số 17, ngõ 26/17 Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội

Tel: (04) 3 773 6839; 3 773 6116 - Fax: (04) 3 773 6122/

Email:  Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Website: http://www.ducvietjsc.com.vn

Hotline: 0983.342.945