logo
Chúng Tôi Là Nhà Nhập Khẩu Và Phân Phối Thiết Bị Omron, Siemens, Hedy, Yaskawa, INVT, Sinee và Toshiba  Tại Việt Nam!
Tin tổng hợp Thủy điện hụt sản lượng khoảng 1,43 tỷ kWh

Thủy điện hụt sản lượng khoảng 1,43 tỷ kWh

 

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết mặc dù đã chủ động tích nước các hồ thủy điện từ sớm nhưng đến ngày 31/12/2012 mực nước nhiều hồ vẫn thấp hơn mực nước dâng bình thường, đặc biệt là khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Tổng lượng nước  thiếu hụt tại các hồ thủy điện khoảng 5,3 tỷ m3.

tich nuoc 1

Ông Đặng Hoàng An, Phó Tổng Giám đốc EVN, cho biết trước tình hình khô hạn tại miền Trung và Tây Nguyên kéo dài và việc các hồ thủy điện không tích nước đầy hồ vào cuối năm 2012, sản lượng điện cả nước sẽ thiếu hụt khoảng 1,43 tỷ kWh. Bên cạnh đó, việc cung cấp điện ở khu vực miền Nam sẽ căng thẳng do không có nguồn phát điện mới đưa vào vận hành, trong khi năng lực truyền tải qua các đường dây 500 kV, 220 kV đang bị giới hạn.

Để đảm bảo điện cho mùa khô 2013, EVN dự kiến sẽ phải huy động khoảng 1,113 tỷ kWh bằng nguồn điện dầu FO và DO. Nếu như việc huy động sản lượng điện chạy dầu với giá dầu như hiện nay là 17.650 đồng/kg, chi phí phát sinh do phát điện bằng dầu của EVN sẽ tăng lên trên 1.964 tỷ đồng.

Cùng với các giải pháp quyết liệt của EVN trong việc đảm bảo cung ứng điện mùa khô 2013, ông Đặng Hoàng An  đề nghị các cơ quan truyền thông tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền thực hành tiết kiệm điện. “Nếu như mỗi người dân thực hiện tiết kiệm 1 kWh điện, quy đổi với giá điện chạy bằng dầu như hiện nay, chúng ta đã tiết kiệm từ 4.000 -5.000 đồng, góp phần giảm bớt khó khăn cho việc cung ứng điện, tiết kiệm tài nguyên quốc gia”, ông An nói.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: