logo
Chúng Tôi Là Nhà Nhập Khẩu Và Phân Phối Thiết Bị Omron, Siemens, Hedy, Yaskawa, INVT, Sinee và Toshiba  Tại Việt Nam!
Tin tổng hợp Nhà máy điện gió đảo Phú Quý đi vào hoạt động

Nhà máy điện gió đảo Phú Quý đi vào hoạt động

 

Nhà máy gồm 3 turbin có tổng công suất 6 MW được PV Power bỏ vốn 335 tỉ đồng đầu tư xây dựng cách đây 2 năm, thông tin được ông Vũ Huy Quang, Tổng giám đốc PV Power cho biết.

phong-dien

Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) ngày 24-1 đã khánh thành nhà máy điện gió tại huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận.

Theo ông Quang, nhà máy điện gió này sẽ giúp cung cấp khoảng 50% lượng điện cho người dân vùng đảo Phú Quý, 50% lượng điện còn lại phải chạy dầu diesel.

"PV Power đang tính toán để đầu tư thêm nhà máy điện gió ở đảo Phú Quý trong thời gian tới để nâng tỷ lệ điện gió lên 80%", ông Quang nói.

Huyện đảo Phú Quý là một quần thể gồm 10 hòn đảo lớn, nhỏ; trong đó, chỉ đảo lớn Phú Quý là có dân cư. Huyện có 3 xã, 10 thôn, 5.466 hộ với số dân gần 27.000 người, đa số sống bằng nghề đánh bắt và các dịch vụ hậu cần nghề biển.

Tỉnh Bình Thuận có tiềm năng điện gió khoảng 5.000 MW, đến nay chính quyền tỉnh đã chấp thuận cho các nhà đầu tư triển khai 12 dự án điện gió. Trước dự án điện gió huyện đảo Phú Quý, đã có 2 dự án phát điện với công suất 30 MW.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: