logo
Chúng Tôi Là Nhà Nhập Khẩu Và Phân Phối Thiết Bị Omron,Yaskawa ,Sinee,Toshiba,Siemens Tại Việt Nam !
Tin tổng hợp Nhật xây trang trại điện gió lớn nhất thế giới

Nhật xây trang trại điện gió lớn nhất thế giới

 

Nhà chức trách Nhật đang chuẩn bị xúc tiến kế hoạch xây dựng trang trại điện gió ngoài khơi, lớn nhất trên thế giới từ tháng 7 năm nay.

20130117165802 t

Nhật đã lên kế hoạch xây dựng tổng cộng 143 tuabin gió ở khu vực ngoài khơi, cách bờ biển Fukushima – nơi từng xảy ra sự cố rò rỉ lò phản ứng hạt nhân Daiichi do động đất và sóng thần, làm rúng động thế giới hồi tháng 3/2011- khoảng 16km.

Một khi đi vào hoạt động, trang trại điện gió trên dự kiến sẽ phát được 1 gigawatt điện. Đây là một phần của dự án quốc gia nhằm tăng cường các nguồn năng lượng tái tạo tiếp sau việc đóng cửa 54 lò phản ứng hạt nhân hậu thảm họa Fukushima. Kể từ đó, chỉ mới có 2 trong số các lò phản ứng này được khôi phục hoạt động.

Dự án trên cũng nằm trong kế hoạch giúp Fukushima trở thành nơi tự cung tự cấp điện hoàn toàn vào năm 2040 chỉ nhờ vào các nguồn năng lượng thay thế. Khu vực này dự kiến cũng là nơi xây dựng công viên năng lượng mặt trời lớn nhất Nhật.

Nhà chức trách Nhật tiết lộ, giai đoạn đầu của dự án trang trại điện gió ngoài khơi Fukushima sẽ là xây dựng một tuabin có công suất 2 megawatt và chiều cao 200 mét. Nếu thành công, các tuabin khác sẽ lần lượng được dựng thêm cho tới khi hoàn thành dự án.

Theo thiết kế, các tuabin sẽ được dựng trên những giàn thép nổi, vốn được cố định bằng đá balat và mỏ neo vào thềm lục địa sâu 200 mét bao quanh bờ biển Nhật.

Khi hoàn thiện, trang trại điện gió ở Nhật dự kiến sẽ soán ngôi “lớn nhất thế giới” trong hiện tại của trang trại Greater Gabbard, ngoài khơi Suffolk, Anh với công suất 504 megawatt điện do 140 tuabin gió tạo ra. Cơ sở này cũng sẽ sớm vượt mặt trang trại London Array ở cửa sông Thames, nơi 175 tuabin sẽ sản sinh ra 630 megawatt điện khi đi vào hoạt động vào cuối năm nay.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: