logo
Chúng Tôi Là Nhà Nhập Khẩu Và Phân Phối Thiết Bị Omron, Siemens, Hedy, Yaskawa, INVT, Sinee và Toshiba  Tại Việt Nam!
Tự động hóa CheckLight - "Mũ cảm biến" giúp phát hiện chấn động não

CheckLight - "Mũ cảm biến" giúp phát hiện chấn động não

 

Chấn động não vốn luôn là một nguy cơ mà những người chơi thể thao phải đối mặt. Không giống như những dạng chấn thương sọ não khác, chấn động não thường khó phát hiện do chỉ có những biểu hiện như đau đầu, chóng mặt, giảm trí nhớ,…

checklight-1

Tuy nhiên, nó lại có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng nếu như không được phát hiện kịp thời. Do vậy, dạng chấn thương này không chỉ được quan tâm bởi những vận động viên chuyên nghiệp mà còn từ các hãng công nghệ. Verizon, Intel và Ridell đều đang có những nỗ lực trong việc phát triển các thiết bị nhận diện người bị chấn động não. Mới đây, tại CES 2013, Reebok và mc10 cũng vừa cho ra mắt một sản phẩm hợp tác có tên CheckLight, có tác dụng đo các ngoại lực tác động đến phần hộp sọ và đưa ra cảnh báo nếu như người dùng có nguy cơ bị tổn thương não. Sản phẩm này gồm 2 bộ phận, thiết bị cảm biến được phát triển bới mc10 và mũ trùm đầu được sản xuất bởi Reebok.

CheckLight có vô số cảm biến linh hoạt kết nối với bộ phận điều khiển nhỏ phía sau đầu. Thiết bị này có một cổng micro-USB và 3 loại đèn LEDs, một đèn hiển thị dung lượng pin, một đèn màu vàng báo khi có lực tác động trung bình lên hộp sọ và một đèn màu đỏ cảnh báo khi người dùng vừa chịu các va chạm nghiêm trọng có thể dẫn đến tổn thương não bộ.

checklight-2

Có 2 yếu tố khiến CheckLight hoàn toàn nổi bật so với các thiết bị tương tự trước đó. Thứ nhất là các loại thiết bị đo ngoại lực tác động lên đầu của người dùng trước đây thường được tích hợp vào mũ bảo hiểm. Thiết kế của CheckLight nhằm mục đích trực tiếp đo các  ngoại lực tác động lên hộp sọ người dùng, thay vì chỉ đo được các va chạm trên mũ bảo hiểm như các sản phẩm khác. Điều đó có nghĩa là các dữ liệu thiết bị này cung cấp sẽ trực tiếp, chính xác hơn và người dùng cũng có thể sử dụng Checklight với bất kì chiếc mũ bảo hiểm nào.
 
Thứ hai là việc sử dụng thiết bị này vô cùng đơn giản đối với cả vận động viên cũng như nhân viên y tế. Việc cảnh cáo bằng 2 loại đèn màu chứ không hiển thị các thông số phức tạp khó hiểu giúp cho các vận động viên nhanh chóng nhận biết khi nào các va chạm nghiêm trọng đến mức có thể gây ra tổn thương. Sản phẩm này là giải pháp vô cùng hiệu quả để ứng phó với các ca chấn động não do va chạm mạnh bởi lẽ nó giúp các vận động viên nhanh chóng nhận ra nguy cơ chấn thương của mình và đồng đội để có các bước xử lý kịp thời.  Khó khăn nhất trong điều trị chấn thương não chính là việc chậm trễ trong quá trình phát hiện triệu chứng chấn thương nhưng với CheckLight, vấn đề đó đã hoàn toàn được giải quyết.
 
checklight-3
 
Sản phẩm này không chỉ thích hợp đối với các vận động viên chuyên nghiệp mà còn hữu ích với không ít người. Thực tế, Reebok và mc10 còn muốn hướng tới nhiều đối tượng khách hàng khác. Khi được hỏi về giá thành của sản phẩm này, giám đốc Kacyvenski của mc10 cho biết thiết bị này sẽ có giá không quá cao và chỉ tương đương với các dụng cụ thể thao khác, vì vậy nó sẽ phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, chúng ta vẫn phải đợi một thời gian nữa mới biết được chính xác mức giá của sản phẩm này khi CheckLight được tung ra thị trường vào nửa đầu năm nay.
 
checklight-4

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: