logo
Chúng Tôi Là Nhà Nhập Khẩu Và Phân Phối Thiết Bị Omron,Yaskawa ,Sinee,Toshiba,Siemens Tại Việt Nam !
Tự động hóa Chế thử thành công cảm biến nhiệt độ trên xe tăng - thiết giáp

Chế thử thành công cảm biến nhiệt độ trên xe tăng - thiết giáp

 

Mới đây, Binh chủng Tăng - Thiết giáp đã nghiên cứu chế thử cảm biến nhiệt độ trên xe tăng thiết giáp.

cam-bien-quan-doi

Cảm biến là một bộ phận quan trọng, giúp người điều khiển phương tiện nắm được tình trạng kỹ thuật hệ thống làm mát, hệ thống bôi trơn của động cơ trên xe tăng thiết giáp.

Tuy nhiên, cụm chi tiết này thường bị chập, hỏng sau khoảng vài trăm giờ làm việc. Hơn nữa, loại phụ tùng này rất khan hiếm trên thị trường và lượng dự trữ cũng chỉ có hạn.

Từ lý do ấy, các cán bộ kỹ thuật của Binh chủng Tăng thiết giáp nghiên cứu và cho ra đời bộ cảm biến có mẫu mã, kích thước và các thông số kỹ thuật giống như nguyên bản của Nga sản xuất.

Để cảm biến thực hiện tốt chức năng đo nhiệt độ dầu, nước…, các cán bộ nghiên cứu thử nghiệm nhiều biện pháp để cách điện, chống rung, chống từ trường một cách ổn định, giảm đến mức thấp nhất các đại lượng gây nhiễu, giúp cảm biến hoạt động hiệu quả.

Thành phần cấu tạo chính của cảm biến làm bằng dây Niken đường kính 0,05 mm, có hệ số điện trở là 0,0044/ độ C. Ngoài ra, còn có cuốn lõi cách điện mi ca, thanh dẫn nhiệt, dây lò xo hợp kim man gan, ổ cắm… đặt trong ống bảo vệ bằng thép không gỉ.

Sản phẩm cảm biến chế thử được làm từ các vật liệu trong nước và gia công tại xưởng cơ khí với kinh phí không lớn, nhưng đòi hỏi tỉ mỉ và độ chính xác cao.

Sản phẩm hoàn thành đem đo nhiệt độ, sai số dòng điện tiêu thụ không lớn hơn 100mA, phù hợp với sai số cho phép trong tiêu chuẩn của ngành kỹ thuật và có thể thay thế các cảm biến mẫu của Nga.

Được biết, sắp tới, Binh chủng Tăng thiết giáp sẽ lắp các cảm biến này trên xe tăng huấn luyện của Trường Trung cấp Kỹ thuật Tăng-Thiết giáp để kiểm tra thực tế. Nếu cảm biến hoạt động tốt sẽ đề nghị đưa vào sử dụng trong toàn quân.